6 ข้อดีของการดื่มน้ําผักผลไม้

ปัจจุบันผู้คนทํางานเร่งรีบจึงกินอาหารนอกบ้านเป็น ส่วนใหญ่และกินผักผลไม้น้อยลง ดังนั้น ควรเสริมด้วยน้ําผัก ผลไม้ หรือ สมูทตี้ปั่นด้วยเครื่องปั่นสมูทตี้ ที่ทําเองได้ง่าย ๆ ซึ่งให้ทั้งความอร่อยและมีประโยชน์

  1. ได้รับสารอาหารจากธรรมชาติ – การปั่นน้ําผักผลไม้หลายชนิดด้วยเครื่องปั่นรวมกันจะทําให้ได้วิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระมากมายในครั้งเดียว ทําให้ได้รับสารอาหารที่ เพียงพอและสดชื่นกระปรี้กระเปร่าทั้งวัน
  2. บรรเทาอาการเจ็บป่วยทางกายและใจ – น้ําผักผลไม้อุดมด้วยวิตามินและเกลือแร่หลายชนิด ช่วยให้ จิตใจผ่อนคลาย เพิ่มภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการเจ็บป่วยทางกายและใจ ที่เกิดจากแรงกดดันต่างๆ
  3. ป้องกันและบรรเทาอาการของโรคเรื้อรัง – ผักผลไม้อุดมด้วยใยอาหาร ช่วยลดคอเลสเตอรอล ควบคุม น้ําตาลในเลือด ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ และมีวิตามินที่เป็นสาร ต้านอนุมูลอิสระซึ่งมีฤทธิ์ป้องกันโรคมะเร็ง ควรดื่มทุกวัน
  4. สลายไขมัน – ตัวเบาสบาย น้ําผักผลไม้อุดมด้วยใยอาหาร นอกจากช่วยกระตุ้น การขับถ่ายแล้วยังช่วยให้รู้สึกอิ่ม ลดความอยากอาหาร และ ให้พลังงานต่ํา จึงเหมาะสําหรับผู้ที่ต้องการลดน้ําหนัก
  5. ช่วยให้สีหน้ามีเลือดฝาด – น้ําผักผลไม้ที่สดใหม่อุดมด้วยใยอาหาร ช่วยกระตุ้นการ ย่อยและการขับถ่าย ทําให้ไม่มีของเสียสะสมในร่างกาย ใบหน้า จึงกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ
  6. ปรับสมดุลความเป็นกรด-เบสในเลือด – การดื่มน้ําผักผลไม้ 1 แก้วในมื้อเช้าทุกวัน จะช่วยรักษา ระดับความเป็นกรด-เบสในเลือด ช่วยให้ผิวกายเนียนนุ่ม

You May Also Like